This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บางแสน

07 กันยายน 2555
120824
บรรยากาศ ชายหาดบางแสน พระอาทิตย์ตกดิน

บางแสน เมืองท่องเที่ยวชายทะเล มีหลากหลายเส้นทางที่สามารถเดินทางมาบางแสนได้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก การเดินทางมาบางแสน ขับรถชิวๆ ไม่เกินชั่วโมง ก็ได้มาพักผ่อนริมทะเลกันแล้ว หรือจะนั่งรถตู้ รถเมล์ ก็มีให้บริการ จากไฟแดงแยกบางแสน เลี้ยวขวามุ่งหน้าตรงสู่ถนนลงหาดบางแสน สุดทางถนน คุณก็จะเห็นป้ายอลังการ Welcome to Bangsaen ยินดีต้อนรับสู่บางแสน สูงเด่นเห็นแต่ไกลตั้งอยู่ จุดนี้เรียกว่า วงเวียนบางแสน คุณก็ถึงแล้วค่ะ

จากวงเวียนบางแสน มุ่งหน้าหาทะเล หากเลี้ยวซ้ายก็จะเป็นหาดวอนนภา ในสมัยก่อนหาดค่อนข้างเงียบสงบ แต่ปัจจุบันเริ่มมีร้านอาหารนั่งดื่ม รวมถึงคอนโด และโรงแรม เกิดขั้นมากมาย เช้า กลางวัน และเย็นๆ เหมาะเป็นที่เดินเล่นริมทะเลนะคะ ชิวมาก ยิ่งถ้ามาตอนเย็น บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินสวยจริงๆ ค่ะ แต่กลางคืนจะแตกต่างกันเลยนะคะ กลายเป็นแหล่งแสงสีเสียง เหมาะกับนักท่องเที่ยวยามราตรีมากกว่า

หากไปสุดทางหาดวอนนภาคุณก็จะได้เจอวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนบางแสน สะพานปลาหาดวอนนภา แหล่งทำมาหากินของชาวประมงเมืองบางแสน เรือน้อยใหญ่จอดเรียงรายหลายสิบลำ ริมสองข้างทางสะพานปลา ช่วงเย็นๆ ชาวประมงหอดแห นี่คือวิถีชีวิตเดิมของคนบางแสน

บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ชายหาดบางแสน บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน สะพานปลาหาดวอนนภา บางแสน บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน สะพานปลาหาดวอนนภา บางแสน

สะพานปลาหาดวอนนภา จุดชิมวิวที่คุณไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาบางแสน สะพานปลาทอดยาวลงไปทะเลบางแสน ไม่ว่าคุณจะขี่รถจักรยาน มอเตอร์ไซต์ หรือแม้จะเดินชมวิว มันให้ความรู้สึกแบบว่า เหมือนคุณกำลังได้ปล่อยตัวปล่อยใจ เหมือนคุณลอยได้ มีเพียงแผ่นปูนซีเมนต์กั้นน้ำทะเลและท้องฟ้า ลมปะทะหน้า เสียงคลื่นกระทบฝั่ง มองทะเลไกลสุดสายตา ยิ่งมายามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ฝูงนกบินหาอาหารบ้าง บินกลับรังบ้าง รับรองเรื่องหนักอกหนักใจ เหมือนได้โยนทิ้งไปกับคลื่นทะเล ปล่อยใจให้ลอยไปกับฝูงนก และสายลมทะเล ลองมากันให้ได้นะคะ แล้วจะติดใจ

บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน เขาสามมุข บางแสนหากเลี้ยวขวาจากวงเวียนบางแสน ก็จะเป็นหาดบางแสนทอดยาวไปจดสุดถนน ให้เลี้ยวซ้ายมาเข้ามาสู่แหลมแท่น สถานที่จัด ถนนคนเดินบางแสน (Bangsaen Walking Street) แหล่งช๊อปสุดฮิตของคนบางแสนและนักท่องเที่ยว ที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์และเสาร์ เท่านั้นนะจ๊ะ ห่างจากแหลมแท่นไม่ไกล เขาสามมุข จุดชมวิวทะเลให้คุณผ่อนคลายกับภาพแผ่นฟ้าบรรจบทะเล เรือประมงออกหาปลา ฝูงนกบินเล่น แถมด้วยเจ้าฝูงลิงที่เขาสามารถที่จะทำให้คุณอมยิ้ม หรืออาจจะทำให้คุณตกใจแทนได้

บรรยากาศ สะพานปลาอ่างศิลา บางแสน

สะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลสด ที่ทุกวันจะมีพ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเลมาตั้งแผงขายอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ เพิ่งขึ้นจากเรือ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจับจ่ายหาซื้ออาหารทะเลสด มานั่งทำอาหารริมทะเลที่บางแสน หรือซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไป

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ในเมืองบางแสน และใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา(พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน), วัดแสนสุข - สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก, ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนเสือศรีราชา