This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บางแสน

23 กุมภาพันธ์ 2560
306396

ใครกำลังจะมาบางแสน ร้านอาหารบางแสนมีเยอะมาก ไม่รู้จะไปร้านไหนดี ร้านไหนบรรยากาศดี ร้านอาหารอาหารอร่อย เราจะทยอยๆ มาลงข้อมูลนะคะ บางทีไม่ทันได้ถ่าย กินหมดเพิ่งนึกขึ้นได้บ้าง ปาไปครึ่งจานบ้าง หมดจานบ้าง บางทีก็รีบ รีบกินรีบกลับ แต่ยังไงรีวิวจะตามมาทีหลังอีกแน่นอน อาจจะไม่ถึง 10 ร้าน หรืออาจจะมากกว่า เราค่อยๆ ทยอยๆ ลงข้อมูลนะคะ ถ้ามีข้อมูลแนะนำเข้ามาได้นะคะ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ถ้าชอบบรรยากาศดีๆ โรแมนติก เห็นทิวเขา บรรยากาศชิวๆ คล้ายเขาใหญ่ อารมณ์แนวเชียงใหม่ เหมือนอยู่ดอย เพราะเห็นวิวภูเขา บรรยากาศดี แนะนำร้านภูแอทเลิฟ ถ้าชอบถ่ายรูปก็มีมุมให้เก็บภาพบรรยากาศค่อนข้างหลากหลาย

ส่วนเรื่องอาหาร อร่อยใช้ได้ เมนูค่อนข้างหลากหลาย ทั้งเมนูไทย อิตาเลี่ยน อีสาน มาเต็มแบบเลือกไม่ถูก ยังมีเครื่องดื่ม และเค้กอีกด้วย สำหรับราคากลางๆ ค่อนทางแพง แต่บางคนก็ว่าไม่แพง ถ้าส่วนตัวก็ราคากลางๆ (สั่งอาหารมา 4 อย่าง สปาเกตตี้ กุ้งพริกขี้หนูสด ผัดผักคะน้า สลัดกุ้งไข่แดง ข้าว น้ำเปล่า ราคารวม 560 บาท อาหารจานละ 100-150) เทียบเท่ากับร้านอาหารในเมืองท่องเที่ยวปกติ

ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ได้ ถือว่าราคาสมน้ำสมเนื้อ ไม่ขี้เหร่ ยิ่งถ้าชอบถ่ายรูป แนะนำเลยค่ะ มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ส่วนตัวให้เป็นร้านบรรกาศดีอีกหนึ่งร้านในบางแสน

ภูแอทเลิฟ Phuatlove http://www.saensukcity.com/phuatlove.html

ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ภูแอทเลิฟ Phuatlove
ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ภูแอทเลิฟ Phuatlove

เดอะชาร์ดอนเนย์ The Chardonnay

ร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานสเต็ก ดื่มไวน์ แบบว่าเหมาะมากค่ะ บรรยากาศร้านดีค่ะ อยู่ริมเขาสามมุข ธรรมชาติ อยู่ใกล้หาดบางแสน ค่อนไปทางแหลมแท่น ใกล้วงเวียนแหลมแท่น เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ บรรยากาศก็กินขาดไม่แพ้กัน เน้นธรรมชาติ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ริมเขาสามมุข ร้านตั้งอยู่ใกล้ทะเล ไม่เห็นวิวทะเลแต่ได้วิวเขา ร้านนี้เจ้าของน่าจะชอบไวน์เป็นพิเศษ มีปลูกต้นองุ่นอยู่ริมรั้วตลอดแนว ถ้ามาหน้าหนาวคงได้เห็นพวงองุ่นบ้าง

อาหารทางร้านนี้เขาการันตีว่า สเต็กอร่อยสุดในเมืองชลบุรี ต้องไปลองว่าจะอร่อยอย่างคำโฆษณาไหม ร้านนี้เขาเน้นด้านสเต็กจริงจัง เมนูหลากหลายให้ได้ลอง อร่อยใช้ได้ ส่วนเรื่องราคาก็กลางๆ เกือบแพง เพราะเน้นสั่งไปทางสเต็กมากกว่า ราคาเลยแตะพัน แต่เมนูอาหารจานเดียวก็มี สปาเก็ตตี้ ข้าวกระเพราะเนื้อ ราคากับคุณภาพถือว่าไปทางเดียวกัน สเต็กดีเนื้อคุณภาพ ปกติเคยกินแต่สเต็กลุงหนวด พอได้ลอง เพิ่งรู้ว่ามันแตกต่างกัน

The Chardonnay http://www.saensukcity.com/thechardonnay.html

ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ชาร์ดอนเนย์ The Chardonnay

ลาทอร์ต้า La Torta

สำหรับใครที่ชอบทานเค้กเป็นพิเศษ ชอบบรรยากาศน่ารักสบายๆ ร้านลาทอร์ต้า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ เราไม่ได้มีความรู้เรื่องการตกแต่งมาก แต่ภาพรวมสีสันจัดจ้านคล้ายๆ ปาลิโอ ใครชอบเย็นๆ เชิญด้านในมีแอร์ ใครพร้อมท้าลมแดดด้านนอกก็ชิว แต่เป็นช่วงเย็นๆ แดดไม่ร้อนจะสบายกว่า มุมถ่ายรูปน่ารักๆ มีมินิฟาร์มแกะ เราสามารถให้อาหาร ป้อนนมแกะได้ ไม่ต้องไปไกลที่ไหน บางแสนก็เลี้ยงแกะได้

ร้านนี้จะเน้นไปทางเค้กเครื่องดื่ม ตอนนี้เพิ่มเมนูอาหารมากขึ้น ทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยน อาหารรสชาติดี อาจมีติดหวานบ้างนิดหน่อย (คนชลบุรีติดหวาน) โดยรวมก็ถือว่ารสชาติดี ส่วนเค้กทำเองสดใหม่ทุกวัน ร้านนี้รับทำเค้กตามสั่งด้วย อยากได้รูปอะไรจัดได้ สำหรับราคาก็ระดับกลางๆ เพราะมีอาหารจานเดียว สั่งข้าวจาน น้ำแก้ว เค้กชิ้นนึง ราคารวมก็เลยไม่แพง ประมาณสองร้อยกว่า


ลาทอร์ต้า La Torta http://www.saensukcity.com/latorta.html

ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ลาทอร์ต้า La Torta

ร้านอาหารครัวกัววาน Kruakungwan

ร้านอาหารครัวกังวาน ร้านอาหารบางแสนแนะนำ อีกหนึ่งร้านที่แนะนำให้มาลองชิมกันนะคะ การันตีคุณภาพและความอร่อย ร้านนี้เป็นร้านอาหารบางแสนเก่าแก่ เปิดมายาวนาน 10 กว่าปี อาหารทะเลสดใหม่ เป็นร้านประจำของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน แม้แต่ชาวบางแสนเองก็ตาม

ร้านอาหารครัวกังวาน ร้านอยู่บริเวณแหลมแท่นค่ะ ถ้ามาบางแสนวันศุกร์เสาร์ ร้านจะอยู่ใกล้กับถนนคนเดินบางแสน บรรยากาศดี ร้านไม่ได้เน้นไปทางตกแต่ง เน้นด้านอาหาร รสชาติครบเครื่อง รองรับลูกค้าได้ประมาณ 50 โต๊ะ 300 คน มีห้องจัดเลี้ยงด้วยนะคะ เสาร์อาทิตย์ลูกค้าค่อนข้างจะเยอะ แน่นร้านตลอด แนะนำว่าหากใครสนใจอยากมาลอง แนะนำให้โทรจองสำรองที่นั่งกันก่อน 038-382-843 นะคะ

ใครได้มีโอกาสมาเที่ยวบางแสน มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านยังมีโปรโมชั่นชุดอาหารราคาสุดคุ้ม ลดราคา 20% ถือว่าเป็นไฮไลท์ของทางร้าน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมากันเป็นกลุ่ม มาทั้งครอบครัว หรือหมู่คณะที่ต้องการจัดเลี้ยง คุ้มสุดๆ ค่ะ

ร้านอาหารครัวกัววาน Kruakungwan http://www.saensukcity.com/kruakungwan.html

ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ร้านอาหารครัวกัววาน Kruakungwan
ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ร้านอาหารครัวกัววาน Kruakungwan